Lưu ý để không mua phải xì gà giả

Những người hút xì gà đích thực rất mong muốn sử dụng thuốc lá được trồng ở Cuba và được cuốn bằng tay trong một quy trình bao gồm hàng trăm bước được làm thủ công.

Tuy nhiên, ngày nay người ta ước tính rằng rất nhiều xì gà 'giả' đã được làm ra để lừa đảo khách du lịch. Phần lớn những người lần đầu tiên mua phải xì gà Cuba giả đều không nhận ra điều đó. Họ vẫn nghĩ rằng mình mua được xì gà xịn với giá hời.

Thực tế để xác định được xì gà bạn mua có phải hàng giả hay không cần một người có kinh nghiệm và so sánh trực quan kỹ lưỡng để đưa ra kết luận.

Đầu tiên, chúng tôi phải làm rõ rằng xì gà được bán không thực sự là xì gà giả. Thay vào đó, chúng là giả những nhãn hiệu xì gà nổi tiếng như 'Cohibas', 'Montechristos' hoặc bất kỳ nhãn hiệu Habano gốc nào khác mà chúng tìm cách sao chép thông qua việc dán nhãn và đóng gói sai. Bạn thấy Xì gà Habano là Xì gà làm từ thuốc lá được trồng ở một vùng cụ thể của Cuba. Hãy nghĩ rằng Champagne - có rất nhiều loại rượu vang lấp lánh, nhưng chỉ những loại được làm bằng nho được trồng ở vùng cụ thể của Pháp mới có thể tạo thành Champagne.

Cái gọi là xì gà giả được làm bằng thuốc lá được trồng ở Cuba và mặc dù không phải là phổ biến, được cuộn bằng tay giống như các nhãn hiệu đắt tiền khác. Nhưng quá trình sản xuất này không được giám sát và kiểm soát bởi chính phủ Cuba. Mặc dù điều này không có nghĩa là với khả năng mặc cả tốt, bạn có thể nhặt được một hộp Cohibas giả ngoài đường với giá khoảng 60 đô la, trái ngược với giá xì gà gốc hơn 350 đô la, điều đó cũng có nghĩa là bạn đang gặp rủi ro.

http://xigavietnam.org/ sẽ giải thích kỹ hơn về quy trình không được kiểm soát. Quy trình này đôi khi cho phép thuốc lá kém chất lượng hoặc thậm chí nguy hiểm được sử dụng để cuốn trong xì gà. Vì vậy, đây là một vài điều cần hiểu sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn về tính hợp lệ, có nhiều cách để kiểm tra từ Xì gà thực tế. Các vỏ hộp sẽ giúp bạn vì sản phẩm thực sự sẽ có một mã ba chữ cái được in trên đó như 'TES', biểu thị nhà máy sản xuất của nó cũng như ngày ở dạng viết tắt ba chữ cái khác của tháng và hai chữ số cuối cùng của năm. Nhãn niêm phong hộp cũng chứa hình ba chiều - thứ mà người làm giả đơn giản là không thể sao chép. Hãy kiểm tra ký hiệu này để chắc chắn về sản phẩm bạn chuẩn bị mua.

Có thể cho rằng manh mối lớn nhất là trong nhãn. Xì gà thật sẽ có nhãn đẹp và thường phức tạp. Cohiba thậm chí đã tăng chi tiết trên nhãn của họ vào cuối để giúp phân biệt với hàng giả. Bạn sẽ nhận thấy rằng xì gà thật có một đầu nhỏ bên trong đầu vàng lớn hơn trên nhãn, cũng như 'Cohiba' được viết đi viết lại nhiều lần trong các dải vàng ở trên cùng và dưới cùng của nhãn. Ngay cả khi không có các chi tiết như vậy, hàng giả nên dễ dàng xác định. Nếu nhãn bị mờ hoặc không hoàn toàn rõ ràng ở tất cả các nơi, rất có thể chúng không có thật.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn đang đặt câu hỏi về tính hợp pháp của sản phẩm trong tay, xì gà thực tế sẽ là đầu mối cuối cùng của bạn. Tất cả thuốc lá nên được cuộn theo cùng một hướng, và điếu xì gà sẽ cảm thấy rất đậm đặc khi bạn nhấn vào nó. Các hàng giả tôi mua dễ dàng bị vắt kiệt. Nếu bạn chạy ngón tay xung quanh điếu xì gà, nhẹ nhàng tạo áp lực cho tất cả các khu vực, bạn sẽ không tìm thấy phần nào cảm thấy không đồng đều hoặc rỗng - như một con đường trơn tru. Xì gà giả của tôi cảm thấy giống như khuôn mặt của một thiếu niên hơn bất cứ điều gì khác. Và tôi có thể bảo đảm cho điều này, vì thực tế tôi là một thiếu niên.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8949 *